Trang chủ Tin tức

Trường Mầm non Tuổi Hoa tham dự Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp Quận năm học 2023 - 2024

17/04/2024
Sáng 16/4, trường mầm non Tuổi Hoa tham dự Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi cấp mầm non" năm học 2023 – 2024 do Phòng GDĐT quận Ba Đình tổ chức.

Trong không khí thi đua của toàn Quận, trường mầm non Tuổi Hoa đã tham dự hội thi: "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" cấp Quận năm học 2023 – 2024, các cô nuôi được thể hiện tài năng của chính mình, không những thế các cô còn được dịp trổ tài sự khéo léo và trau dồi lại những kiến thức và khả năng chế biến các món ăn bổ dưỡng và nhiều chất cần thiết cho trẻ mầm non. Hội thi vừa là sân chơi bổ ích, vừa là cơ hội cho đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng thể hiện năng lực nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm về công tác chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh an toàn thực phẩm, đẩy mạnh phong trào thi đua nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng trẻ ở trường mầm non, nâng cao nhận thức, kĩ năng nghiệp vụ cho nhân viên nuôi dưỡng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, để đội ngũ nhân viên nuôi dưỡng được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm. Hội thi đã tạo không khí thi đua sôi nổi, khơi dậy lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong  xây dựng thực đơn và chế biến các món ăn cho trẻ  Đồng thời, đây cũng là tiền đề, động lực thúc đẩy, cổ vũ sự cố gắng, nỗ lực của mỗi nhân viên nuôi dưỡng trong việc cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi, góp phần giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, thừa cân, thấp còi... cho trẻ mầm non trong trường.
    Tham gia hội thi, ở phần thi thực hành, mỗi cặp thí sinh thực hành chế biến các món ăn, hấp dẫn, mới lạ và hợp khẩu vị, đủ chất dinh dưỡng cho trẻ, sau đó trưng bày, trang trí và thuyết trình về món ăn. Không trực tiếp tham gia giảng dạy như các cô giáo trên lớp, nhưng các cô nuôi vẫn thể hiện tình yêu lặng thầm của mình dành cho các con qua những bữa ăn hằng ngày.
    Hội thi "Nhân viên nuôi dưỡng giỏi" năm học 2023-2024 của trường Mầm non Tuổi Hoa đã thành công tốt đẹp thể hiện lòng yêu nghề, sự say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong cải tiến kỹ thuật chế biến món ăn, nâng cao trình độ tay nghề để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, đảm bảo Vệ sinh, an toàn thực phẩm và phù hợp với trẻ ở từng độ tuổi.

Dưới đây là một số hình ảnh tại hội thi: