Trang chủ Tin tức

Trường mầm non Tuổi Hoa tham dự hội thảo chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI “Giải pháp từ Google for Education” góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, trường học số.

06/04/2024
Sáng ngày 6/4, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) quận Ba Đình, Hà Nội phối hợp cùng Google for Education tổ chức Hội thảo “Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education”.
Sáng ngày 6/4 BGH và giáo viên trường MN Tuổi Hoa đã tham dự Hội thảo "Chuyển đổi số giáo dục với dữ liệu và AI: Giải pháp từ Google for Education” do PGD quận tổ chức. Hội thảo đã thu hút sự tham gia của gần 500 đại biểu là lãnh đạo giáo dục, ban giám hiệu các trường học, giáo viên và phụ huynh đến từ Hà Nội và các tỉnh thành phía Bắc.
Phát biểu tại hội thảo, Tiến sĩ Lê Đức Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình nhấn mạnh: “Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu của ngành giáo dục trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc ứng dụng dữ liệu và AI vào giáo dục sẽ giúp nâng cao chất lượng dạy và học, cá nhân hóa việc học tập cho học sinh, đồng thời tạo môi trường học tập sáng tạo và hiệu quả để có thể phát triển toàn diện và làm chủ thế giới số”.
Được biết, trong những năm qua, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình luôn quan tâm và chú trọng đến việc ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác quản lý và dạy học.
Với nền tảng số, Phòng GD&ĐT quận Ba Đình là đơn vị tiên phong đã cài đặt hệ thống Google Workspace for Education cho 100% các cơ sở giáo dục, cho 100% của gần 4000 cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn ngành.
Tại hội thảo, ông Đỗ Trần Bình Minh - Tổng Giám đốc công ty AI Education đã giới thiệu các giải pháp toàn diện của Google for Education giúp thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, xây dựng giáo dục số và trường học số.
Hội thảo cũng đánh dấu sự ra mắt của Cộng đồng Google Educator Việt Nam - nơi kết nối các nhà giáo dục tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ Google vào giảng dạy.
Cũng trong buổi hội thảo, các thầy cô giáo còn được giới thiệu, trải nghiệm máy tính dành riêng cho giáo dục Chromebooks của Google nghiên cứu phát triển và sản xuất bởi Samsung và Lenovo.
Một số hình ảnh được ghi lại tại hội thảo: