Trang chủ hoạt động Hoạt động của trường

TẾT HÀN THỰC CỦA CÁC BÉ TRƯỜNG MẦM NON TUỔI HOA

14/04/2021
Tết Hàn Thực vào ngày 3 tháng 3 âm lịch. Hàn Thực nghĩa là " Thức ăn lạnh". Hàng năm vào ngày này, Người việt thường có tục lệ dang lên tổ tiên món bánh trôi, bánh chay. Đây không chỉ là nét đẹp văn hóa truyền thống mà còn là nết đẹp trong nghệ thuật ẩm thực. Với mong muốn các bạn nhỏ trường mầm non Tuổi Hoa Có một cái Tết Hàn Thực thạt đáng nhớ, các cô giáo đã tổ chức cho các bé hoạt động trải nghiệm " Làm bánh trôi, bánh chay" vô cùng thú vị.

Để hoạt động trải nghiệm " Bé vui Tết Hàn Thực"  của các con thực sự ý nghĩa, các cô đã chuẩn bị các nguyên vật liệu hết sức chu đáo từ những viên đường đỏ xinh xinh vuông vắn, những hạt vừng được rang thơm lừng đến những đĩa bột nếp dẻo thơm ngon.....Được sự hướng dẫn và giúp đỡ của các cô giáo các con được tham gia vào những việc của " Người lớn" như Nhào bột, nặn bánh, nhồi nhân bánh... đó dường như là một điều hết sức thú vị và ý nghĩa đối với các bạn nhỏ. Các bạn nhỏ vô cùng hào hứng, Các bạn lớp nhà trẻ thì đây có lẽ là lần đầu tiên của các con, còn đối với các anh chị lớn hơn thì hoạt động nặn bánh trôi trong ngày Tết Hàn Thực đã dần trở lên thân thuộc, các con tỏ ra vô cùng khéo léo và nhanh nhẹn trong việc tạo hình cho những chiếc bánh trôi nhỏ nhỏ xinh xinh. Các cô giúp các con luộc bánh và thành quả cuối cùng là những đĩa bánh trôi nước thơm mùi bột nếp, mùi đường đỏ, mùi vừng, dừa non. Các con được thưởng thức món bánh trôi nước mình tự làm ra vô cùng hấp dẫn trong niềm vui tự hào và hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh cac con trong ngày Tết Hàn thực của trường mầm non Tuổi Hoa.