Trang chủ hoạt động Góc dành cho bé

Cùng các bé Lớp C2 trải nghiệm "Hương vị của mùa thu Hà Nội"

09/10/2023
1486
Một ngày mùa thu trời nắng vàng tuyệt đẹp lại đến. Nhân dịp này, các bạn nhỏ Lớp C2 đã được tìm hiểu và thưởng thức một món ăn vô cùng độc đáo đó là món Chuối chấm cốm mang hương vị của mùa thu Hà Nội. Vị ngọt thơm của chuối hoà quyện vị dẻo của cốm xanh và thoảng chút hương dìu dịu của lá sen…Hoạt động này không chỉ giúp các con tăng khả năng khéo léo, tự lập mà còn là cách để các con khám phá thế giới ẩm thực đa dạng, phát triển toàn diện các giác quan và kích thích ăn ngon miệng nữa.
Cốm có nhiều tại các vùng miền trên cả nước và thịnh hành trong ẩm thực Bắc bộ, nhưng lại là thức quà đặc trưng của mùa thu Hà Nội. Cốm được làm từ lúa nếp non, được đãi sạch thóc lép, vỏ trấu và bụi bẩn rồi rang chín bằng chảo gang. Vị ngọt sắc của chuối tiêu chín cùng với vị thanh thanh của cốm non được trung hòa tạo nên một hương vị rất riêng: ngọt thanh thanh mùi cốm. Các cô đã hướng dẫn các con có thể bóc vỏ chuối rồi cắn đến đâu chấm vào cốm đến đó, hoặc cắt ra từng miếng chuối nhỏ thả vào đĩa cốm để cốm được phủ kín đều. Khi nghe xong câu chuyện về cốm, các bạn nhỏ đều rất hào hứng và muốn thưởng thức ngay. Các bạn cẩn thận làm theo hướng dẫn của cô giáo để có thể tự mình làm ra món chuối chấm cốm một cách “đúng điệu” nhất.
                                Dưới đây là một số hình ảnh trong Hoạt động trải nghiệm của các bé lớp MGB C2:
Giáo viên Lớp C2
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 22 đánh giá
Chia sẻ: