Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường mầm non Tuổi Hoa tổ chức tập huấn chuyên đề “Xây dựng mô hình trường học xanh, không gian sáng tạo trong cơ sở giáo dục Mầm non và Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ năm học 2023-2024”

15/12/2023
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024. Nhằm nâng cao chất lượng quản lý công tác chăm sóc trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn quận Ba Đình. Sáng ngày 15/12/2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình tổ chức tập huấn chuyên đề “Xây dựng mô hình trường học xanh, không gian sáng tạo và Ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số vào công tác quản lý, chăm sóc nuôi dưỡng trẻ trong cơ sở giáo dục Mầm non năm học 2023-2024” tại trường Mầm non Tuổi Hoa - Giảng Võ - Ba Đình - Hà Nội.

Tới dự buổi tập huấn có các đồng chí Chuyên viên tổ GDMN phòng GDĐT Quận cùng với Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên phụ trách nuôi dưỡng, Y tế các cơ sở giáo dục mầm non công lập, ngoài công lập trên địa bàn quận Ba Đình.

Tại buổi tập huấn, học tập đồng chí Nguyễn Hải Hà – Chuyên viên phòng GD-ĐT quận Ba Đình đã quán triệt nội dung tập huấn bao gồm quy trình tổ chức hoạt động nôi dưỡng từ khâu vệ sinh, giao nhận thực phẩm, xuất kho tới sơ chế, chế biến, lưu nghiệm thực phẩm, chia định lượng thức ăn, cách thức tổ chức bữa ăn cho trẻ, hệ thống bảng biểu, sổ sách nuôi dưỡng, y tế…Đồng thời tham quan cơ sở vật chất, hệ thống bếp ăn một chiều hiện đại, vệ sinh và mô hình “Trường mầm non xanh – không gian sáng tạo”, tham khảo công tác ứng dụng CNTT trong quản lý nuôi dưỡng do Trường MN Tuổi Hoa thực hiện.

Đoàn tham quan đã quan sát trực tiếp các hoạt động tại nhà bếp, tại các lớp học hoặc thông qua các màn hình lớn trong hội trường, bên ngoài bếp và trải nghiệm các khu vực hoạt động sáng tạo trong khuôn viên rộng hơn 5.600m2 của nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Trâm Anh- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ kinh nghiệm về quá trình sắp xếp, xây dựng môi trường và tổ chức các hoạt động nuôi dưỡng theo đúng quy định, hướng dẫn mới nhất của cấp trên và phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường.

Cuối buổi tham quan học tập, đồng chí Nguyễn Hải Hà - chuyên viên phòng GD&ĐT quận Ba Đình đã thống nhất một số quy định về cách sắp xếp Hồ sơ công tác nuôi dưỡng, các lưu ý cần thiết về nội dung chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cho các trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn Quận. Đoàn tham quan đã đánh giá cao ý nghĩa của buổi kiến tập cũng như sự quan tâm chỉ đạo sát sao về công tác bồi dưỡng chuyên môn của Phòng GDĐT quận Ba Đình.

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Việc giao nhận thực phẩm luôn nghiêm túc, Công tác sơ chế đảm bảo vệ sinh đúng quy trình

Bếp ăn với đầy đủ đồ dùng hiện đại

Bữa ăn của trẻ được chăm sóc, thay đổi hình thức tạo sự vui thích cho trẻ

Sân vườn được chăm chút, khai thác để tạo không gian cho trẻ hoạt động

Trẻ luôn say sưa, hào hứng vui chơi, sáng tạo trong không gian của mình

Đồng chí Nguyễn Hải Hà – Chuyên viên phòng GDĐT chỉ đạo tại buổi kiến tập

Đồng chí Lê Thị Trâm Anh – Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tại buổi kiến tập