Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Trường mầm non Tuổi Hoa tham dự buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên tại Trường mầm non Sao Mai

28/08/2023
348
Nhằm trang bị và cập nhật các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, với mong muốn mang đến cho học sinh những bữa ăn vừa đảm bảo chất dinh dưỡng vừa an toàn trong khâu vệ sinh, chế biến, bảo quản. Chiều 26/8/2023 Trường Mầm non Tuổi Hoa cùng một số trường trong Quận phối hợp với "Trung tâm Y tế Quận Ba ĐÌnh" tổ chức buổi tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) cho cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường.
    Tham gia giảng dạy tại buổi tập huấn có đồng chí Nguyễn Văn Huynh – phòng chuyên môn Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm Hà Nội. trực tiếp giới thiệu hệ thống các văn bản quy định của Nhà nước về điều kiện an toàn thực phẩm; cung cấp các kiến thức về VSATTP. Một số điều kiện về VSATTP trong nhà trường đã giúp cán bộ, giáo viên nhà trường nâng cao hiểu biết về VSATTP.   
    Đặc biệt, trong buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được trao đổi cách lựa chọn thực phẩm an toàn, 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm dinh dưỡng hợp lý, cách đề phòng ngộ độc thực phẩm - nguyên nhân và cách phòng ngừa, quy trình lưu nghiệm và kiểm thực 3 bước với bếp ăn bán trú.....
   Trên cơ sở đó, các trường Mầm non tập trung triển khai và thực hiện nghiêm túc các quy định về VSATTP, đồng thời chủ động xây dựng kế hoạch đảm bảo VSATTP trong trường học. Mỗi đơn vị trường học đều coi đây là nhiệm vụ chủ yếu quan trọng của nhà trường, chủ động tăng cường biện pháp đảm bảo VSATTP, theo dõi và quản lý tốt sức khỏe học sinh cũng như cán bộ, nhân viên nhà trường. Đặc biệt, quan tâm đến việc tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức về các biện pháp tích cực phòng, chống ngộ độc
   Với việc tham gia các buổi tập huấn về VSATTP, cán bộ, giáo viên, nhân viên trường học thường xuyên được cập nhật, bổ sung thêm kiến thức, cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm tại gia đình, trong trường học góp phần nâng cao nhận thức, vai trò và trách nhiệm của mỗi người trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm, chăm sóc tốt cho học sinh khi ăn bán trú tại trường.
 Thông qua tập huấn đã giúp cán bộ quản lý, giáo viên, cô nuôi được cập nhật, bổ sung kiến thức về an toàn thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm tại trường học; góp phần nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo đảm an toàn, nuôi dạy trẻ tốt hơn, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh trong buổi tập huấn:

Đồng chí Nguyễn Văn Huynh – phòng chuyên môn Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm giảng bài
 






 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 133 đánh giá
Chia sẻ: