Trang chủ Tin tức Tin tức từ trường

Hoạt động trải nghiệm "Trò chơi với sỏi" của các bé Lớp C2

Làm sao để những giờ hoạt động vui chơi ngoài trời của trẻ không khô khan mà trở nên thú vị, đồng thời tăng cường thêm sự hiểu biết của trẻ về môi trường tự nhiên đó là câu hỏi mà giáo viên chúng tôi luôn nghĩ tới. Với mục tiêu “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” chúng tôi luôn tìm tòi để chương trình học của trẻ được xây dựng dựa trên trí tò mò và khả năng tư duy sáng tạo tự nhiên của trẻ thông qua các hoạt động khám phá khoa học và trải nghiệm, giúp cho trẻ hình thành nhân cách, kỹ năng sống.
          Trò chơi với sỏi là trò chơi mang đến cơ hội cho trẻ sử dụng các giác quan để khám phá thế giới tự nhiên. Giúp trẻ cảm thấy thoải mái, vui vẻ và thích thú. Chơi với sỏi là hoạt động thư giãn, giải trí vì nó không đòi hỏi phải hoàn thành nhiệm vụ cụ thể nào. Khi cùng nhau tham gia hoạt động vui chơi thú vị như vậy, trẻ sẽ có cơ hội học cách chia sẻ, giúp đỡ nhau. Chơi với sỏi còn giúp trẻ phát triển khả năng sáng tạo bởi vì trẻ được thoải mái làm theo sáng kiến của riêng mình, trong quá trình chơi trẻ có thể thay đổi thêm bớt, mở rộng các ý tưởng của mình khi tạo ra một công trình nào đó với sỏi... là những hoạt động giúp trẻ phát triển cơ và sự phối hợp khéo léo, nhịp nhàng của đôi bàn tay.
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp trong hoạt động trải nghiệm các trò chơi với sỏi của các bạn lớp mẫu giáo bé C2 !

Giáo viên Lớp C2