CHƯƠNG TRÌNH TIÊM PHÒNG SỞI - RUBELLA

05/12/2018
Sởi và rubella là những bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút sởi và vi rút rubella gây ra, gây dịch lưu hành rộng rãi ở mọi nơi trên thế giới. Bệnh phổ biến ở trẻ em.

Thực hiện công văn số 4996 của Sở GD&ĐT, công văn số 2710/UBND - của UBND quận Ba Đình, công văn số 232/ SYT- NVY ngày 4/12/2018 của sở Y Tế Hà Nội về việc phối hợp triển khai chiến dịch bổ sung vắc xin Sởi - Rubella cho trẻ tại các trường mầm non, mẫu giáo, Trường mầm non Tuổi Hoa phối hợp với trạm y tế phường Giảng Võ tổ chức tiêm phòng Sởi-Rubella trong 2 ngày 5,6/112/2018 tại trường mầm non Tuổi Hoa.

Vào sáng ngày 5/12/2018 các bạn nhỏ trường mầm non Tuổi Hoa  đã được các cô, các bác của trạm y tế phường Giảng Võ kiểm tra sức khỏe như cân, cặp nhiệt độ, kiểm tra tim phổi và tiến hành tiêm vắc xin Sởi - Rubella. Khi tiêm, một số bạn hơi nhút nhát, nép vào mẹ, vào cô khóc nhè, tuy nhiên cũng có rất nhiều bạn dũng cảm cười thật tươi, không sợ một chút nào.