Trang chủ hoạt động Hoạt động giáo dục

Hoạt động trải nghiệm "Bé tập làm nội trợ" của các bé lớp C2

21/02/2024
Bé tập làm nội trợ là một trong những hoạt động mà khi ở trường các con lớp MGB C2 Trường Mầm non Tuổi Hoa rất thích thú. Để tạo điều kiện cho các con thực hành trải nghiệm với kỹ năng “Bóc trứng chim cút”. Các cô giáo đã phối hợp với cha mẹ bé chuẩn bị các nguyên liệu như: trứng cút đã luộc chín, khay, đĩa, khăn... Sau khi cho các bé rửa tay sạch sẽ, các cô giáo đã hướng dẫn kĩ năng bóc trứng cho các con.
Đây là một hoạt động thú vị mà các bé rất thích, tuy đơn giản nhưng giúp các bé rèn luyện tính kiên trì, sự khéo léo của đôi tay.  Bởi bóc trứng cút không phải là hoạt động khó, không đòi hỏi kĩ thuật cao. Tuy nhiên để có được một sản phẩm “quả trứng” đẹp, nguyên vẹn hoàn thiện thì cần sự tỉ mỉ, kiên trì và khéo léo của tay người bóc. Qua đó rèn khả năng khéo léo của ngón tay, kết hợp giữa tay và mắt cho trẻ. Từ thao tác cầm quả trứng lên, gõ nhẹ xuống mặt cứng, sao cho vỏ trứng dập và nứt ra để dễ bóc, các bé đều bắt chước rất khéo léo và nhẹ nhàng để trứng không bị vỡ nát. Nhìn các con thực hành từng kỹ năng bóc trứng chim cút trong không khí lớp đầm ấm, các cô cũng rất vui.  Cô chúc các bé luôn chăm ngoan, học giỏi, khỏe mạnh, chăm đến lớp với cô, với bạn và khi ở nhà các con hãy giúp bố mẹ những công việc nhỏ vừa sức để bố mẹ vui lòng nhé.
Dưới đây là một số hình ảnh đẹp của các con khi tham gia hoạt động:

GV Lớp C2