“Tôm thịt viên ngũ sắc sốt cà chua và súp gà măng tây” - món ăn yêu thích của các bạn nhỏ trường mầm non Tuổi Hoa

02/04/2024
154
Mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui. Để đảm bảo sức khỏe cho trẻ tới trường, Ban giám hiệu nhà trường kết hợp cùng các cô nuôi dưỡng xây dựng thực đơn phù hợp cho trẻ. Mỗi món ăn trong thực đơn vừa đảm bảo sức khỏe, vừa đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trẻ và đặc biệt được các trẻ yêu thích giúp trẻ ăn ngon miệng hơn.
Dưới đây là một trong những món ăn mà trẻ rất thích, bố mẹ cùng tham khảo cách làm và trổ tài cho bé yêu thưởng thức nhé.
* TÔM THỊT NGŨ SẮC SỐT CÀ CHUA .
1. NGUYÊN LIỆU:
- 0,08kg tôm.              - 0,1kg cà chua.
- 0,1 kg thịt lợn           - Nấm hương, cà rốt, mùi, hành, bột đao.
                                              
 2. CÁCH THỰC HIỆN
Sơ chế sạch và cắt thái:
- Tôm bóc vỏ lấy thịt, rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt rửa sạch, xay nhỏ.
- Cà rốt, nấm hương ngâm, mùi, hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
Cách chế biến:
- Trộn đều tôm, thịt, cà rốt, nấm hương, thái nhỏ, trộn chút nước mắm, viên thành viên nhỏ và rán qua trong chảo dầu nóng già, vớt ra để ráo dầu.
- Cho cà chua thái hạt lựu vào đảo đều, sốt sánh đến khi hỗn hợp sốt sệt lại thì cho tôm thịt ngũ sắc vào, nêm nếm vừa ăn đun đến khi chín mềm thêm
 chút bột đao để tạo độ sánh của sốt, cuối cùng cho phần hành mùi đã thái nhỏ lên là hoàn thành.
Yêu cầu thành phẩm:

- Tôm thịt ngũ sắc sốt chua ngọt có vị ngọt ngon của tôm và thịt, hòa quện với vị ngọt của cà rốt, thơm nấm hương.
- Sốt sánh đỏ đẹp màu cà chua.
 
MÓN SÚP GÀ MĂNG TÂY
1. NGUYÊN LIỆU
- 0,1 kg ngô hạt tươi.
- 0,15 kg bột đao.
- 0,2 kg lườn gà phile.
- 5 miếng bánh mỳ gối.
- 1 quả trứng gà
- 0,1kg măng tây.
- 0,05kg nấm hương.
- 0,07kg cà rốt, nước mắm.
 

2. CÁCH THỰC HIỆN
Sơ chế sạch và cắt thái:
- Ngô, nấm hương rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt gà rửa sạch, xay nhỏ.
- Măng tây tước vỏ, rửa sạch, thái nhỏ      
Cách chế biến:
- Đun sôi phần nước sôi rồi lần lượt cho nấm hương, cà rốt, bắp tách hạt. Trong khi đun, nếu có lớp bọt thì vớt bỏ hết đi. Sau khi đun được 3 - 5 phút cho chín thì cho gà đã ướp vào, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Hòa bột đao với nước, đánh đều tay cho đến khi bột đao tan hết ra rồi cho vào nồi súp, tiếp tục cho thêm măng tây vào.
- Đập trứng gà ra bát, đánh đều tay.
- Hạ lửa nhỏ rồi từ từ cho trứng gà vào nồi, đánh đều lên để trứng hòa quyện vào phần nước súp và tạo vân cho đẹp. Tắt bếp và múc súp ra tô.
Yêu cầu thành phẩm:

Súp gà măng tây ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng, hòa quyện vị của tất cả nguyên liệu, thịt gà mềm mềm dễ ăn và măng tây cùng các rau củ ngon ngọt.
-  Màu sắc đẹp, mùi vị hấp dẫn của món ăn.
Chúc các bé ngon miệng mỗi ngày !
 
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 5/5 trong 23 đánh giá
Chia sẻ: