"Cô nuôi” tận tâm, hết lòng vì trẻ mầm non

04/12/2023
Trong trường mầm non thì chăm sóc trẻ rất quan trọng và được đưa lên hàng đầu, bởi lẽ trẻ có khỏe mạnh thì mới học tập tốt, trẻ có khỏe mạnh mới có thể tích cực tham gia tất cả các hoạt động tại trường. Chính vì vậy, mỗi công việc mà các nhân viên nuôi dưỡng đang làm đã góp phần công sức to lớn để các nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Lâu nay, hầu hết mọi người đều có suy nghĩ, làm nghề cô nuôi dạy trẻ là nghề vất vả và chịu nhiều áp lực nhất đặc biệt là các cô nhân viên cấp dưỡng. Thế nhưng đối với các cô nuôi trường Mầm non Tuổi Hoa công việc của các cô có vất vả nhưng các cô lại thấy công việc của mình thật ý nghĩa và đang tự hào, các cô luôn trăn trở làm thế nào có thể chăm sóc những bữa ăn của các cháu tốt nhất.

Mỗi ngày làm việc của các cô đều là sự tâm huyết, tình yêu thương với những đứa trẻ. Các cô luôn có sự học hỏi, tìm tòi để cùng chị em trong tổ, trường bạn, có những thực đơn ngon, bổ dưỡng, cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Các cô cũng là người thường xuyên tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường trong việc tạo ra những món ăn mới cho các con một cách có hiệu quả. Hàng ngày, sau mỗi bữa ăn các nhân viên trong tổ bếp lại hỏi các cô giáo về tình hình ăn uống của các con như “ Món ăn có ngon không?, các con có thích ăn không và ăn có hết xuất không?”. Đó luôn là những điều các cô quan tâm nhất và từ đó giúp các cô có động lực để cùng nhau nghiên cứu, chế biến thêm nhiều món ăn ngon hơn để trẻ thích thú hơn trong bữa ăn hàng ngày.

Mỗi tháng cô Hiền kế toán và tổ cấp dưỡng đều ngồi lại cùng nhau bàn bạc, nghĩ ra các món ăn mới để thay đổi thực đơn, giúp đổi mới bữa ăn, giúp trẻ hào hứng trong giờ ăn cũng như làm quen với khẩu vị mới lạ của các loại thực phẩm khác nhau. Chính vì vậy, mỗi bữa ăn của trẻ ở trường mầm non Tuổi Hoa là một " bữa trưa vui vẻ". Nhiều trẻ chiều tan trường về bi bô với bố mẹ: “Mẹ ơi, hôm nay con được ăn món mới rất ngon về nhà mẹ nấu cho con giống các bác ở trường nhé”.
  Những con người bình dị như cô Hiền kế toán, Cô Quế tháo vát nhanh nhẹn, Cô Thủy, Cô Hoa A, Hoa B, Cô Dung, Mai, Nga, Vân, Út cẩn thận, Chu đáo, sạch sẽ...và với  sự tận tâm, cần mẫn trong công việc chính là một bông hoa đẹp trong vườn hoa ngát hương của ngôi trường mầm non Tuổi Hoa. Các cô là những cô giáo không đứng trên bục giảng nhưng lại là những cô giáo âm thầm chăm lo cho các bạn nhỏ trường Mầm non Tuổi Hoa luôn phát triển khỏe mạnh.
  Dưới đây là một số hình ảnh cuản những cô nuôi đáng yêu trường Mầm non Tuổi Hoa: