Trang chủ hoạt động

Bé tập làm bánh trôi – Trải nghiệm thú vị ngày Tết Hàn Thực của các bé lớp A1

12/04/2024
183
Tết Hàn thực (03/3 âm lịch) được gọi dân dã là Tết bánh trôi - bánh chay mang ý nghĩa hướng về cội nguồn. Đây không chỉ là một nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc mà còn là nét đẹp trong nghệ thuật ẩm thực.
Nhằm phát huy truyền thống và ý nghĩa cao đẹp của ngày Tết Hàn thực, hôm nay các bé lớp A1 được tận tay nặn những chiếc bánh trôi nhỏ nhắn. Với mùi thơm của bột nếp, vị ngọt ngào của đường mật, không khí dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn đối với các bạn nhỏ.
Những viên bánh trôi đầu tiên có phần còn chưa được tròn như ý nhưng các bé rất vui vừa làm vừa trò chuyện với bạn về cách làm bánh sao cho khéo nhất, càng về sau các bé lại càng thể hiện được sự khéo léo của mình với những viên bánh trôi tròn trịa và mịn màng hơn.
Cùng ngắm những hình ảnh rất đáng yêu của các bé lớp A1 trong ngày Tết Hàn thực:
Giáo viên lớp A1
Đánh giá:
Tổng số điểm của bài viết là: 4/5 trong 105 đánh giá
Chia sẻ: